Tìm hiểu về các triệu chứng bệnh cúm

là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus có khả năng lây lan cao qua đường hô hấp. có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, không phân biệt tuổi tác, tuy nhiên trẻ em thường có khuynh hướng dễ mắc bệnh hơn người lớn. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh .

1104 Các triệu chứng bệnh cúm

Thông thường, cúm rất dễ bị nhầm với bệnh cảm thông thường. Tuy nhiên, các thường có chiều hướng phát triển nhanh (thường 1-4 ngày sau khi bệnh nhân nhiễm phải virus cúm) và thường nghiêm trọng hơn so với triệu chứng hắt hơi và nghẹt mũi đặc trưng của bệnh cảm.

Các triệu chứng của cúm có thể gồm:


Ớn lạnh
Nhức đầu
Nhức cơ

Mất cảm giác thèm ăn
Mệt mỏi

Đau họng
Chảy mũi
Buồn nôn hoặc nôn
Yếu ớt
Nhiễm trùng tai

Thông thường, sau 5 ngày, sốt và các triệu chứng khác thường biến mất, nhưng ho và yếu ớt có thể vẫn tiếp tục. Tất cả các triệu chứng thường hết trong vòng 1 hoặc 2 tuần. Tuy nhiên, điều quan trọng là việc điều trị bệnh, do nó có thể dẫn tới và các biến chứng nguy hiểm khác, đặc biệt ở trẻ sơ sinh, người già và những người có vấn đề về sức khoẻ trong thời gian dài.

Theo Suckhoedoisong

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>